แนวทางหาเงินออนไลน์ 7 ล้านบาทใน 1 ปี ตอนที่ 2

สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่ได้อ่านตอนที่ 1 ในเรื่องการวิเคราะห์ตลาดกลับไปอ่านก่อนได้ครับ ตอนที่เป็นตอนที่สอง ที่ผมจับเอาประเด็นสำคัญ แนวความคิด การวางแผนการทำงาน เพื่อที่ให้สินค้าหรือบริการของเราสามารถสู้คู่แข่ง หรือทำการแข่งขันในตลาดได้ (ผมจับมาเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับการหาเงินออนไลน์ เรื่องการซ่อนเงินเมียไปอ่านจาก Credit ที่ให้ไว้ที่ท้ายบทความได้ครับ)

make money online know competitors

รู้เราแล้วต้องรู้เขา – วิเคราห์คู่แข่ง

หลายคนถามว่าสินค้าขายดีขนาดนี้ในช่วงปีที่ผ่านมาจะไม่มีคู่แข่งมาตัดราคา หรือแย่งตลาดเพิ่มมากขึ้นเลยเหรอ ตอบได้เลยครับ ว่ามีเพิ่มขึ้นแน่นอนแต่ ผมมีทัศนคติแบบนี้และก็แก้ปัญหาไปตามความคิดผมเองว่าควรจะทำอย่างไร ผมอธิบายไว้อย่างนี้ล่ะกันครับ

เกี่ยวกับคู่แข่งที่เยอะขึ้น มันยิ่งทำให้เรารวยและเด่นยิ่งขึ้น

ปัญหาที่คนทำธุรกิจออนไลน์และทั่วไปเจอก็คือ มีคู่แข่งขันในสินค้าที่ทำกำไรเพิ่มมากขึ้นๆทุกปีและทุกปีก็มีคนล้มหายตาย จาก จากธุรกิจที่แข่งขันกันเองนั้นอยู่เสมอ แต่ในความคิดผมนั้น คิดว่ามันดีมากที่เกิดคู่แข่งมากขึ้น ซึ่งจะช่วยทำให้กระตุ้นตลาดได้ดียิ่งขึ้น ทำให้คนรู้จักสินค้ามากขึ้น มีความต้องการมากขึ้น มีคนพูดถึงมากขึ้น สินค้าหรือบริการเป็นที่ยอมรับมากขึ้น และทำให้เราขึ้นเป็นเบอร์ 1 ได้ง่ายขึ้นด้วยซ้ำ หากเรามั่นใจว่า สินค้าหรือบริการที่เราทำอยู่นั้นแตกต่างกับของคู่แข่งอย่างสิ้นเชิง โดยหากเราได้วางแผนตำแหน่งของสินค้ามาแล้วตั้งแต่ต้นก็แทบจะไม่กลัวอะไรเลย ว่าจะมีคนขายแข่งกับเรา
ถ้าถามผมโครตชอบเลยที่มีคู่แข่งเกิดขึ้นมาเยอะๆ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นแล้วตัดราคา เสนอบริการอะไรที่แตกต่างจากเรา หรือแม้กระทั่งโดนด่าหรือโจมตีจากคู่แข่ง

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา

 • ยิ่งผมมีคู่แข่งมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เรามีจุดแข็งมากกว่าคู่แข่งที่เปิดใหม่ (ใช้เรื่องนี้อธิบายกับลูกค้าได้เลยว่า ทำไมเราดีกว่า)
 • ยิ่งมีคนโจมตีเรามากเท่าไหร่ (ยิ่งทำให้เราการันตีกับลูกค้าได้เลยว่า คนเลือกบริการเรามีเยอะมากกว่าเท่านั้น)
 • ยิ่งคู่แข่งตัดราคา (เรายิ่งสร้างข้อเปรียบเทียบให้เห็นได้ชัด)
 • ยิ่งมีคนเลียนแบบมากเท่าไหร่ (ออริจินอลยิ่งดีกว่าเสมอ)
 • ยิ่งเกิดคู่แข่งเยอะมากเท่าไหร่ (เรายิ่งพัฒนาให้นำคู่แข่งเสมอ)

สิ่งที่เราแก้ปัญหาคือ

 1. ทำเช็คลิสต์ข้อเปรียบเทียบกับคู่แข่งให้เรียบร้อยให้ลูกค้าตัดสินใจได้เลยว่าเราดีกว่าอย่างไร
 2. เปรียบเทียบให้เห็นว่าราคาถูกกว่าไม่ได้เป็นตัวตัดสินว่าคุณภาพสินค้าหรือบริการจะดีกว่าเสมอไป
 3. ใจกว้างกับลูกค้าเสมอหากอยากไปซื้อกับคู่แข่ง แต่ต้องยื่นข้อเสนอทุกครั้งว่าหากคิดว่าของเราดีกว่า กลับมาหาเรานะเพราะเราให้ส่วนลดเลยหากตัดสินใจซื้อกับเรา
 4. กล้าที่จะกดดันคู่แข่งด้วยช่องทางการตลาดที่มากกว่า
 5. กล้าที่จะยื่นข้อเสนอพิเศษให้กับลูกค้าที่มั่นใจสินค้าของเรา
 6. กล้าอย่างสุดท้ายที่ควรทำคือ “กล้าที่จะร่วมมือกับคู่แข่ง”

ทุกอย่างอยู่ที่ทัศนคติในการแก้ปัญหา หากอยู่รอดได้แสดงว่าคุณมีทัศนคติที่ดีในการมองปัญหาเป็นโอกาส

ผมได้อ่านบทความทีแชร์ไว้ในพันทิพย์ รู้สึกชื่นชมและคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผมและเพื่อนๆ ที่กำลังมองหางานหรือหาเงินผ่านทางโลกออนไลน์ ขอบคุณท่านเจ้าของบทความและขออนุญาตินำมาแชร์มาไว้ที่บางกอกเสียวด้วยครับ

Credit: http://pantip.com/topic/34420314

 

Facebook Comments