เจาะโค๊ดสคริปปั่นบทความขายสินค้าร่วมกับ WordPress

สำหรับการสร้างบทความเพื่อขายสินค้านั้นหากเราต้องการให้บทความมีคุณภาพและ Unique เราคงต้องเขียนเองหรือไม่ก็จ้างเอา แต่ถ้าเราไม่สนใจถึงคุณภาพมากนัก ต้องการประหยัดเงินในการจ้างเขียนบทความแต่ยังคงต้องการบทความที่ไม่ซ้ำกันมากเกินไป เทคนิคหนึ่งที่นิยมทำกันคือการเตรียมบทความสำหรับปั่น

Credit Free image from pixabay.com

การเตรียมบทความ Spin

วิธีการเตรียมบทความก็มีหลากหลายแล้วแต่คนถนัด อาจจะทำง่ายๆโดยค้นหาจาก Search Engine หรือใช้เครื่องมือช่วยค้นหาบทความก็ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Keyword เพื่อเป็นกุญแจไปสู่บทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับตัวอย่างด้านล่างผมต้องการจะขายนาฬิกา Casio G-SHOCK ผมได้บทความต้นฉบับมาเรียบร้อย

จากนั้นนำบทความมาเขาโปรแกรม spin มันจะมี { text1 | text2 | text3 ….} เป็นคำที่มีความหมายใกล้เคียงกันใช้แทนกันได้ เราจะเตรียมบทความเหล่านี้ไว้สำหรับใช้ในการสร้างบทความขายสินค้าของเรา เตรียมไว้ให้มากๆ ยิ่งเยอะ ยิ่งเกี่ยวข้องกับสินค้าที่เราต้องการจะขายยิ่งดี

ภาพข้างล่างเป็นโปรแกรมดึงและปั่นบทความ (ผมใช้สำหรับปั่นบทความเท่านั้น ถ้าดึงบทความตัวนี้อาจจะต้อง Update ตัวล่าสุดซึ่งผมไม่ต้องการ ใครมีวิธีการดึงบทความอย่างไรแนะนำได้ที่คอมเมนต์ครับ)

เมื่อผมได้บทความ spin มาแล้วก็จะ save เป็นไฟล์ article1, article2, … articlen หลายๆบทความไว้ก่อนเพื่อเตรียมไว้สร้างบทความประกอบกับตัวสินค้า

สคริปที่ใช้ Post สินค้าของผมจะทำงานกับ WordPress ดังนั้นหลังจากได้บทความปั่นและเก็บเป็นไฟล์เรียบร้อยแล้วผมจะ Upload  ไว้ที่ wp-content/upload

แกะ PHP code ที่ใช้สร้างบทความกึ่งคุณภาพจากบทความปั่น

สำหรับ Code  wp-admin/auto-post.php ฉบับเต็มท่านใดที่สนใจสคริป สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ Amazon Products Automated Post Script Free  ลงชื่อสมัครสมาชิกไว้ผมจะแจกประมาณทุกๆสิ้นเดือนผ่านทางอีเมล์ของเพื่อนๆ

PHP code โหลดไฟล์บทความปั่นที่เตรียมไว้

จากที่เราเตรียมไฟล์บทความปั่นและ Upload เก็บไว้ใน directory wp-content/uploads โปรแกรมจะอ่านไฟล์ทั้งหมดที่เก็บไว้ใน directory จากนั้นจะกรองเฉพาะไฟล์ที่มี “article” ประกอบอยู่ในชื่อไฟล์ และเก็บไว้ใน Array $articles

PHP code Class สำหรับสร้างบทความปั่น

Class นี้ใช้สำหรับสร้างบทความปั่น การทำงานของ Class Spintax คือ function process จะรับ spin text เข้ามาประมวณผล คำที่อยู่ภายใน { } จากนั้นจะเรียก function replace ให้สุ่มเลือกค่าที่อยู่ภายใน { text1 | text2 | text3} ออกมาค่าใดค่าหนึ่ง

ตัวอย่างเช่นถ้า spin text ของเราคือ

สำหรับตัวอย่างถ้าเรียก function มาทำงานแล้วค่าที่ return ออกมาอาจจะเป็นค่าเช่น

อ้างอิง http://php.net/manual/en/function.preg-replace-callback.php

PHP code เรียกไฟล์บทความปั่นมาสร้างบทความใหม่

การทำงานของ Code คือจะอ่านไฟล์บทความปั่นขึ้นมา เปลี่ยนคำในบทความ {{keyword}} แทนด้วย title สินค้า (การเตรียมบทความปั่นเราจะทำ {{keyword}} ไว้บางส่วนในบทความเพื่อให้มันแทนด้วยชี่อสินค้า) จากนั้นเรียกใช้ object spintax เพื่อให้สปินบทความ $spintax->process($line_with_keyword) $postArticle ที่เห็นคือบทความที่เตรียมไว้เขียนลงใน Post ของ WordPress จะเห็นว่าจะมีหลายๆส่วน และ HTML ด้วย

พูดคุยส่งท้าย

ต้องออกตัวก่อนว่าผมเริ่มทำงานด้าน  Internet Marketing ด้วยการเป็น Affiliate ขายสินค้า หาหนทางต่างๆนาๆให้หาเงินได้ง่ายๆโดยไม่ต้องออกแรงมาก และเขียน PHP code ที่่เพื่อนๆเห็นเพื่อให้มันตอบโจทย์ตรงความต้องการของผมมากที่สุด แต่ Code ก็เป็นแค่เครื่องมืออำนวยความสะดวก แนวทาง การศึกษาและการปฏิบัติต่างหากที่สำคัญมากกว่า

แนวทางการปั่นเว็บหรือทำบทความปั่นขายสินค้าผมเชื่อว่ามีคนทำได้ถ้าทำได้ละเอียดและมีคุณภาพมากพอ ผมขอให้แนวทางการปั่นบทความ เล่าการทำงานของ Code เพื่อให้เพื่อนๆนำไปประยุกต์ใช้ตามความชอบและตามความถนัดของตัวเองนะครับ

ปั่นยังไงไม่ให้ถูกแบน คือปั่นให้มีคุณภาพ ให้ลูกค้าที่เข้ามาอ่านแล้วได้ประโยชน์กลับไปครับ ถ้าทำได้รายได้จะเข้ามา และลดความเสีี่ยงจากการถูกแบนจากการถูกร้องเรียนของลูกค้าแน่ๆ มีคำถามคำแนะนำฝากไว้ที่ Comments  ครับ

Facebook Comments