10 เทคนิคปรับแต่ง WordPress เว็บไซต์ให้ไวติดจรวด

ความเร็วของเว็บไซต์มีผลต่อการใช้งานของผู้ใช้ Google เองยังให้ความสำคัญในการจัดอันดับ Page Rank โดยให้ความเร็วของการโหลดหน้าเพจเป็นองประกอบ เว็บไซต์ที่โหลดหน้าเพจได้ไว้ สามารถที่จะเรียกผู้ใช้ได้มากกว่าเว็บไซต์ที่ไหลดช้า เพราะฉนั้นนอกจากหน้าเนื้อหาของเว็บที่จะต้องดี หน้าตาเว็บสวยงาม โครงสร้างเว็บเชื่อมโยงกันและใช้งานง่ายแล้ว การปรับแต่งเว็บให้ผู้ใช้โหลดได้เร็วก็มีส่วนที่สำคัญมาก ถ้าเว็บของคุณยังไม่เคยทดสอบความเร็วเลย ลองทดสอบด้วย Google PageSpeed Insights ด้านล่าง https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/ หลังจาการทดสอบความเร็วเว็บไซต์ด้วย PageSpeed Insights คุณจะได้เห็นความเร็วเว็บไซต์ของคุณที่เข้าถึงด้วย Mobile และ Desktop พร้อมทั้งคำแนะนำในการปรับแต่งค่าต่างๆ Google ให้ความสำคัญกับความเร็วในการจัดอันดับ Page …

Read More

รีวิว VPS ราคาถูก Digital Ocean Cloud Hosting แบบละเอียดปี 2018

ถ้าพูดถึง Cloud Hosting ราคาประหยัดและมีผู้นิยมใช้กันมาก DigitalOcean คงจะเป็นหนึ่งผู้ให้บริการ VPS Cloud Hosting ที่ติดอันดับต้นๆ ด้วยประสิทธิภาพที่ได้มากกว่าราคา พร้อมความยืดหยุ่นความสามารถในการเลือกติดตั้ง OS และ Applications ค่ายต่างๆเพื่อตอบสนองความต้องการของ Developers  บทความนี้ผมจะรีวิว DigitalOcean VPS Cloud Hosting ทำไมถึงเป็นที่นิยม ข้อดีข้อเสีย ขั้นตอนการสมัคร  Coupon หรือ โปรโมชั่น Credit $10 …

Read More
รีวิว Hostgator Cloud Hosting

รีวิว HostGator Cloud Hosting แบบละเอียดปี 2018

Hostgator เป็นผู้ให้บริการด้านเว็บโฮสติ้งอันดับต้นๆของโลก เปิดให้บริการมายาวนาน ด้วยคุณภาพและบริการที่ดีทำให้มีลูกค้ามากมายทั่วโลก บริการ Cloud Hosting ของ Hostgator เป็นบริการใหม่ที่ให้ความยืดหยุ่นในการเลือกใช้ทรัพยากรณ์คอมพิวเตอร์ของเว็บโฮสติ้งได้สูงมากขึ้น ถ้าท่านใดเคยใช้บริการของ Hostgator คงจะทราบว่า เริ่มแรก Hostgator ให้บริการ Shared Host Reseller VPS Dedicated Server เนื่องจากเทคโนโลยีด้าน Cloud Computing ที่กระจาย Servers ไว้ในที่ต่างๆ แต่สามารถเรียกมาใช้งานร่วมกันได้ เสมือน Virtual Server …

Read More
รีวิวเว็บโฮสติ้งน่าใช้

รีวิว 10 เว็บโฮสติ้งน่าใช้ในปี 2018

สำหรับใครที่กำลังมองหาเว็บโฮสติ้งประสิทธิภาพดีในราคาประหยัด หากต้องอ่านรีวิวเว็บโฮสติ้งแต่ละประเภทแต่ละผู้ให้บริการ คงเป็นเรื่องยากและใช้เวลาไม่น้อย เนื่องจากความหลากหลายของเว็บโฮสติ้ง ปัจจัยที่นำมาใช้เลือกให้คะแนน และการให้บริการย่อมมีความแตกต่างกัน และตัวเลขบางอย่างก็ไม่สามารถนำมาเปรียบเที่ยบกันได้โดยตรง บทความนี้ขอนำเสนอ 10 เว็บโฮสติ้งยอดนิยม ที่ผ่านการริวิวประกอบกับข้อมูลจริงของ hostingfacts.com ที่ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพจากการใช้งานเว็บโฮสติ้งของผู้ให้บริการหลายๆ รายมาเป็นระยะเวลานานมากกว่า 12 เดือน  อ่านรายงานประสิทธิภาพของเว็บโฮสติ้งที่นี่ แนวทางที่ใช้ในการรีวิวและให้คะแนนเว็บโฮสติ้ง การรีวิวและการให้คะแนนนั้น hostingfacts เช่า hosting จากผู้ให้บริการต่างๆ มากกว่า 10 ราย นำมาติดตั้ง WordPress ทดสอบประสิทธิภาพด้วย pingdom.com เพื่อดูความเร็ว …

Read More

โดเมนเนมคืออะไร

สำหรับใครที่รู้จักเว็บโฮสติ้งคงต้องรู้จักโดเมนเนม ถ้ายังไม่แน่ใจว่าโดเมนเนมคืออะไร มันก็คือที่อยู่ของเว็บไซต์ เปรียบเสมือนบ้านต้องมีบ้านเลขที่สำหรับการอ้างอิงนั่นเองครับ มันคือ URL ที่เราใส่ไปใน Browser เช่น search engine อย่าง google ก็มี โดเมนเนมชื่อ google.com เป็นต้น   ข้อดีและข้อเสียของโดเมนเนม ประโยชน์ของโดเมนนเมนคือ เพื่อให้จดจำได้ง่าย เราต้องจดโดเมนเพื่ออ้างอิงถึงตำแหน่งพื้นที่ให้บริการเว็บไซด์หรือไอพีแอดเดรส ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งคือเพื่อสร้างแบรน การมีชื่อโดเมนสามารถส่งเสริมการสร้างแบรนและสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ของเราได้   ข้อเสียของโดเมนเนมคือ  โดเมนเนมไม่ไช่ของเราและเราไม่สามารถซื้อมาเป็นสิทธิ์ขาด เราต้องเสียเงินเช่าโดเมน และโดเมนเนมที่ดี สั้นๆจำง่ายส่วนใหญ่ก็จะถูกจองไปหมดแล้วด้วย สำหรับใครที่มีเว็บโฮสติ้งแล้ว …

Read More

เว็บโฮสติ้งคืออะไร

เว็บโฮสติ้ง (Web Hosting) คือ รูปแบบการให้บริการสำหรับผู้ใช้อินเตอร์เน็ตอย่างหนึ่ง ซึ่งผู้ใช้งานสามารถที่จะฝากเว็บไซต์ของตนไว้กับผู้ให้บริการโฮสติ้งเพื่อเปิดร้านค้าออนไลน์ หรือใช้บริการอื่นๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตได้   ขอยกตัวอย่างตัวอย่างให้เห็นภาพ ว่าเว็บโฮสติ้งคืออะไร ให้นึกถึงห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆที่ให้เรานำสินค้ามาขายในร้านค้าที่เขาจัดเตรียมไว้   เปรียบเทียบเว็บโฮสติ้งกับธุรกิจของคุณ ตามหลักความเป็นจริงผู้ใช้บริการเว็บโฮสติ้ง ไม่ได้เข้าไปดูว่าเว็บโฮสติ้งที่เราใช้บริการอยู่นั้นตั้งอยู่ที่ไหน เครื่องคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์หน้าตาเป็นอย่างไร ระบบเน็ทเวิร์คใช้ยี่ห้อไหน แต่สิ่งที่เราต้องการรู้คือบริการที่ได้จะได้รับจากเว็บโฮสติ้ง เว็บไซต์ที่เราต้องการนำไปฝากไว้จะสามารถทำงานได้ดีหรือไม่ เมื่อมีปัญหาจะมีคนช่วยเราแก้ไขหรือไม่ ผมขอยกตัวอย่างสมมุติว่าคุณคือเจ้าของธุรกิจที่กำลังเปิดธุรกิจใหม่ สิ่งที่คุณต้องการก็มี ชื่อบริษัท ที่ตั้งบริษัท สินค้า และพนักงาน ซึ่งคุณอาจจะเช่าที่หรือตึกในการดำเนินงาน เช่นเดียวกับการเปิดเว็บไซต์ออนไลน์ของคุณ คุณจะต้องติดต่อเว็บโฮสติ้งเพื่อใช้ในการสร้างเว็บไซต์ …

Read More

HostNine ลดสุดๆ 75% All HOST PLANS – Black Friday Nov-2015 แข่งกับโฮสตะเข้

สำหรับท่านที่สนใจสมัคร Hosting กับ HostNine โปรโชั่น Black Friday ปีนี้ได้จบไปแล้วพบกันใหม่ปีหน้าครับ ส่วนลดที่มากที่สุดในตอนนี้คือ 20% ไปที่ HOSTNINE.COM แล้วใช้คูปองโค๊ด  H20OFFHOST   สำหรับ Host คุณภาพอีกรายหนึ่งที่หลายๆ คนในวงการ Internet Marketing เลือกใช้ และเป็นที่โปรดปรานของคนทำเว็บ Amazon Affiliate สายปั่น ตอนนีมีข่าวดีครับ สมัคร HOSTNINE คลิก …

Read More

3 ฟรี Best Web Hosting with NO ads ไม่มีโฆษณา

สำหรับท่านใดกำลังมองหาฟรี Web Hosting ที่ไม่มีโฆษณา หรือ Ads Free ขอแนะนำ Hosing 3 รายที่รองรับทั้ง PHP, MySQL นอกจากนั้นบางรายยังให้ Domain และ sub domain ฟรีด้วย เรียกได้ว่าของฟรีและดีมีในโลก internet จริงๆ Free website hosting with NO ads 1. Biz.nf …

Read More

4 Best free web hosting ฟรีเว็บโฮสติ้ง ที่รองรับ PHP MySQL

สำหรับใครทีกำลังมองหา Free Web Hosting ที่เอาไว้พัฒนาระบบด้วย PHP และ MySQL ผมขอแนะนำ Hosting providers 4 รายดังนี้ครับ 1. FreeHosting EU  ไม่มี Ads สิ่ง Free Web Hosting ที่บริการ » 200 MB of free web space, …

Read More

เลือกใช้งาน Web Hosting Shared Hosting , VPS, Dedicated Server หรือ Cloud

ก่อนที่จะเลือกใช้งาน Web Hosting ได้ถูกต้องเราควรทำความเข้าใจถึงคุณลักษณะ Web hosting แต่ละประเภทเพื่อให้เลือกใช้งานได้เหมาะสมกับความต้องการ ทั้งในเรื่องของราคาและการบำรุงรักษา ในบางกรณีการเลือก hosting ที่มีประสิทธิภาพมากๆ ก็จำเป็นต้องแลกมาด้วยต้นทุนในด้านราคา และการบำรุงรักษาที่แพงกว่า ทั้งๆที่การใช้งานจริงๆ ใช้ Hosting ขึ้นพื้นฐานก็เพียงพอแล้ว Shared Hosting Shared Hosting คือการแบ่งทรัพยากรให้กับคนหลายคนหรือหลายเว็บไซต์บนเซอร์เวอร์ เครื่องเดียวครับ และในปัจจุบันมีบริการแบบ Cloud Web Hosting ที่จะมีโครงสร้างการใช้งานเซอร์เวอร์ในอีกรูปแบบ แต่มันก็เป็นการแชร์ทรัพยากรให้กับผู้ใช้บริการจำนวนมากเช่นกัน โครงสร้างการทำงานทั่วไปของเว็บโฮสติ้งคือ …

Read More