สมัคร Shutterstock ขั้นตอนง่ายๆ Update ล่าสุด

ขั้นตอนสมัคร ShutterStock Update ล่าสุด สิงหาคม 2560 สำหรับเพื่อนๆรู้ว่า ShutterStock คืออะไร มั่นใจแล้วว่าจะขายภาพกับ ShutterStock ลงมือทำได้เลยครับตามขั้นตอนด้านล่าง

เมื่อก่อนการสมัคร ShutterStock ค่อนข้างยากสอบกันหลายครั้งโดยการส่งรูปที่มีคุณภาพให้ผ่านเกณฑ์จำนวนมาก เอกสารการยืนยันตัวตนก็ต้องใช้ Passport แต่ตอนนี้สมัครง่ายมากครับ ส่งรูปผ่านแค่ 1 ใน 10 รูป ใช้ บัตรประชาชน ใบขับขี่ หรือ Passport ก็ได้ ตลาด Stock รูปภาพเปิดกว้างมาก ลงมือทำกันเลยครับ

สมัคร Shutterstock แบบง่ายๆ Step by Step

 1. คลิ๊กรูปภาพด้านล่างเพื่อเข้าหน้าสมัคร หรือกดปุ่ม Sign up now
 2.  คลิ๊กปุ่มสีแดง  “Sign up now”
 3. กรอกข้อมูลจริงของเราใน Form ตามรูป 
  ชื่อนามสกุลต้องเป็นชื่อจริงตรงกับบัตรประชาชน เพราะต้องใช้อ้างอิงกับการยืนยันตัวตนภายหลัง email ตรวจสอบให้ถูกต้อง
 4. เมื่อกรอกเสร็จจะมีข้อความขึ้นตามภาพด้านล่าง Shutterstock จะส่ง email มาหาเรา 
 5. เปิด Shutterstock email หาคำว่า “Please click here to verify your email” แล้วคลิกเลยครับ
 6. หลังจากคลิ๊ก หน้าต่าง browser จะเปิดไปที่ ShutterStock พร้อมข้อความยืนยัน email  กด “Next”
 7. กรอกที่อยู่ตามรูป แล้วกด “Next”
 8. จากรูปด้านล่างให้ เราเตรียมภาพถ่าย Passport, ใบขับขี่ หรือบัตรประชาชน อย่างใดอย่างหนึ่ง (ถ่ายภาพ หรือ Scan ให้ชัดเจน) กด “Choose file” หรือ ลากภาพไปใส่ตรงกรอบ จากนั้นกด “Next”

  สะดวกสบายที่สุดคือใช้ Smartphone ที่ถ่ายภาพได้ละเอียดและชัดเจน ถ่ายภาพบัตรประชาชนเราส่งไปได้เลยครับ
 9. เจอข้อความให้ “Upload image” คลิ๊ก Upload image เลย ถ้าเราเตรียมไฟล์ภาพพร้อมไว้แล้ว
 10. หลังจากคลิ๊ก”Upload image” จะมีข้อความแนะนำ คือ ขั้นแรกจะต้อง Upload รูปภาพไม่เกิน 10 รูป ถ้าผ่านหนึ่งรูปถือว่าคุณสอบผ่านและสามารถส่งภาพต่อไปได้เรื่อยๆ (ขั้นแรกแนะนำส่งภาพง่ายๆ ชัดเจน แสงดี องค์ประกอบดีที่สุดเท่าที่เรามี ยังไม่ต้องเป็นภาพบุคคล สินค้าที่ติด logo หรือ brand นะครับ เพราะภาพพวกนั้นต้องการ model release หรือ editorial) กด “Got it!”
 11. เริ่ม upload ภาพได้เลย หรือสามารถทำภายหลังได้โดยไปที่ https://submit.shutterstock.com/upload/portfolio?language=en&skip=1

 

สมัครเสร็จเรียบร้อย ขั้นต่อไปก็ส่งรูปภาพให้ผ่าน แนำนำให้อ่านบทความ ทำภาพแรกส่ง ShutterStock

ขั้นแรกของการส่งภาพสำหรับมือใหม่ อย่าไปกังวลว่าเมื่อไรภาพเราจะขายได้ ขอให้ส่งให้ผ่านก่อน และศึกษาแนวทางการถ่ายภาพ การขายภาพ ทำภาพให้มีคุณภาพ (การทำภาพให้ขายดี) ยิ่งทำด้วยใจรัก ขยัน พัฒนาและปรับปรุง เมื่อคุณภาพมา ปริมาณภาพมา แล้วรายได้จะมาเองครับ

ไปเรียกกำลังใจกันหน่อย ดูตัวอย่างภาพเงินหมื่นเงินแสน และพอร์ตของพี่ๆเหล่า Micro Stocker ที่ประสบความสำเร็จกัน สมัครแล้วลงมือทำครับ ลุยเลย แล้วมาดูกันว่าพอร์ตภาพคุณอีกหนึ่งปีข้างหน้าจะสวยงามและสร้างรายได้มากแค่ไหน

 

Facebook Comments